Tượng Khương Tử Nha gỗ trắc sp 7667

Tượng Khương Tử Nha gỗ trắc sp 7667

Liên hệ
Tình trạng hàng: Còn hàng
Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Chiều cao: 80 cm

Chiều rộng: 26 cm

Chiều sâu: 24 cm

Chất liệu: Gỗ trắc

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT

♦️ Miễn phí tư vấn kiến thức về phong thủy và gốm sứ

♦️ Miễn phí vận chuyển toàn quốc

CAM KẾT:

🔸 100% chế tác thủ công tại làng nghề truyền thống

🔸 Phục vụ tận tình, hậu mãi chu đáo

🔸 Giao hàng toàn quốc với đội ngũ CSKH 24/7

🔸 Bảo hành trọn đời 

Nhắc đến tượng gỗ, chúng ta khổng thể không nhắc đến Tượng Khương Tử Nha hay tượng Lã Vọng Câu cá. Không còn xa lạ với mọi người – ông chính là bậc thầy binh pháp, là một người quan trọng cho sự ra đơi của nhà Chu. Vậy ông là ai, hãy cũng Tượng Gỗ Đẹp cùng đi tìm hiểu dưới đây

Khương Tử Nha là ai?

Khương Tử Nha không chỉ nổi tiếng trong các truyền thuyết dân gian mà xét theo lịch sử của Trung Quốc, ông còn được biết đến là một nhà mưu lược tài ba, góp công lớn cho nhà Chu tiêu diệt nhà Thương.

Khương Tử Nha tên thật là gì? Có sách nói tên thật của ông là Khương Thượng, tự là Tử Nha, cũng có tư liệu ghi tự là Thượng Phụ. Ông được biết với tư cách là một vị khai quốc công thần của Chu Văn Vương.

Ngoài ra, ông còn là người đầu tiên lập ra nước Tề, một nước chư hầu thuộc thời Tây Chu và tồn tại cho đến thời Chiến Quốc. Vì ông là quân chủ khai lập ra nước Tề nên ông còn có tên gọi khác là Tề Thái Công.

Khương Tử Nha cùng sự tích câu cá

Khi đó, Khương Tử Nha xin cáo lão không làm quan của Trụ Vương nữa rồi một mình đến Tây Kỳ. Ông đã đến bên bờ sông Vị, là một khu vực thuộc tỉnh Thiểm Tây, cũng là nơi mà Cơ Xương (tức Chu Văn Vương) cai quản, để sống một cuộc đời ẩn cư.

Hàng ngày Khương Tử Nha đi câu ở ven sông, nhưng cách câu của ông khác với người bình thường. Cần câu của ông không có lưỡi và mồi câu lại còn thả cách mặt nước tới tận hơn 3 thước (có ý kiến cho rằng mỗi thước cổ tương đương 40cm). Ông vừa buông cần câu vừa nói rằng nếu muốn sống thì hãy tự đến cắn vào cần câu.

Ngày ngày cứ như vậy mà trôi qua, cho tới một hôm, Chu Văn Vương tình cờ có việc đi qua bờ sông Vị. Thấy bộ dạng kỳ lạ của Khương Thượng, Chu Văn Vương lệnh cho binh lính theo hầu đến hỏi thăm. Nào ngờ, Khương Tử Nha chẳng buồn để ý cứ thản nhiên ngồi câu mà còn nói thêm rằng cá thì không cắn câu mà tôm tép đã đến quấy rối.

Chu Văn Vương nghe kể lại liền sai một viên quan lớn đến hỏi chuyện nhưng Khương Tử Nha vẫn không thèm để ý còn nói cá nhỏ đừng đến làm gì. Viên quan không hỏi được đành quay về, Chu Văn Vương ngẫm nghĩ một lúc rồi ngộ ra. Có thể kẻ lạ đời này là chính là người mình cần đích thân đến hỏi thì mới đáp lời. Sau khi biết chuyện, Văn Vương mới biết ông chính là Khương Tử Nha, một bậc kỳ tài binh pháp.

Chu Văn Vương mừng lắm, ông nói: “Năm xưa, tổ phụ từng nói với ta về việc rồi sẽ có ngày một bậc hiền tài đến giúp cho Chu tộc lên hương. Hóa ra chính là Khương Tử Nha đây, chúng ta đã mong ngài từ lâu lắm rồi”.

Văn Vương lập tức mời Khương Thượng cùng mình hồi cung.

Cũng từ đó, Khương Tử Nha được gọi là Thái Công Vọng, hay còn gọi là Khương Thái Công, bởi vì ông là người mà tổ phụ của Chu Văn Vương vẫn luôn chờ mong từ lâu. Sau này Khương Tử Nha phò tá Chu Văn Vương tiêu diệt nhà Thương và lập quốc. Sau này được Văn Vương cho trấn giữ đất Tề và còn là khai lập ra nước Tề.

Dân gian truyền tụng là Khương Tử Nha thả cần mà không dùng lưỡi, dùng mồi bởi thực tế ông không câu cá mà là “câu người”. Nhưng trời vốn không phụ lòng người có tâm, cuối cùng tới năm ông 80 tuổi đã được Chu Văn Vương phát hiện tài năng và mời về làm quân sư.

 Ý nghĩa Tượng Khương Tử Nha 

Tượng gỗ Khương Tử Nha, cùng với điển tích “Câu cá chờ thời” nổi tiếng nêu trên chính là biểu trưng cho lòng kiên nhẫn, chờ đợi thời cơ chín muồi để làm nên nghiệp lớn. Hơn thế nữa, tượng gỗ Lã Vọng còn là biểu trưng cho khả năng liệu việc như thần, trí tuệ uyên thâm, cùng tài thao lược quân sự tài tình.

Chính vì thế nên hết sức thích hợp dành cho những người làm chính trị, nắm giữ quyền hành chức vụ cao trong xã hội. Bài trí tượng gỗ Lã Vọng sẽ mang đến hiệu quả phù trợ và phò tá đắc lực cho người chủ, giúp họ luôn minh mẫn, sáng suốt và đưa ra những quyết định đúng đắn.

Một số tác phẩm tương tự:  Tượng phong thủy đẹp

 

 

 

 

🌿 CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN

Tượng Gỗ Đẹp miễn phí vận chuyển trên Toàn quốc cho mọi đơn hàng thanh toán trước 100%

🌿 THỜI GIAN GIAO HÀNG

1. Tại Hà Nội: thời gian giao hàng trong vòng 48 tiếng kể từ khi đơn hàng của quý khách được xác nhân.

2. Tại các thành phố và tỉnh khác: Thời gian giao hàng trong vòng 3 đến 5 ngày kể từ khi xác nhận đơn hàng

Ngày giao hàng: từ Thứ Hai đến Chủ Nhật.

Tất cả các sản phẩm của Tượng Gỗ Đẹp đều được kiểm tra kỹ lưỡng. Bắt đầu từ khâu nguyên liệu cho đến thành phẩm hoàn thiện cuối cùng. Nhằm giúp khách hàng có thể yên tâm, tin tưởng cũng như để bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Tượng Gỗ Đẹp mời quý khách hàng tham khảo kỹ chính sách bảo hành của chúng tôi.

🌿 QUY ĐỊNH VỀ CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH

🔔 Tất cả sản phẩm Tượng Gỗ Đẹp cung cấp đến khách hàng đều được bảo hành miễn phí trọn đời. Trong các trường hợp lỗi trong quá trìnhvận chuyển bao gồm màu sơn, phụ kiện đi kèm …trong vòng 72 giờ chúng tôi sẽ kiểm tra và phản hồi các phương án xử lý theo tình trạng.
🔔 Trong thời gian bảo hành,Tượng Gỗ Đẹp hỗ trợ các chi phí sửa chữa. Khách hàng chỉ phải trả chi phí thay thế các sản phẩm hoặc phụ kiện bị hư hỏng (nếu có).
🔔 Nếu quý khách hàng có bất kỳ yêu cầu hay thắc mắc thì vui lòng liên hệ hotline để được hướng dẫn và giải quyết.

Đánh giá Tượng Khương Tử Nha gỗ trắc sp 7667

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Tượng Khương Tử Nha gỗ trắc sp 7667
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
    +

    Chưa có đánh giá nào.

    Chưa có bình luận nào

    Tượng Khương Tử Nha

    > Xem thêm các thông tin CTKM tại đây